Trường tiểu học xã Thanh An hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15 - 22/5) năm 2020

Trường tiểu học xã Thanh An hưởng ứng

Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15 - 22/5) năm 2020

Sáng ngày 25/5, chi đoàn thanh niên phối hợp với đội thiếu niên nhà trường tổ chức thông tin tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020. Tham dự buổi truyền thông có các thầy cô Ban giám hiệu cùng CBGV, NV và học sinh nhà trường.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí hào hứng của thầy cô và các em học sinh tham dự. Các em được xem những thước phim về sự biến đổi khí hậu mà trước hết là sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng là thách thức lớn nhất đối với cả nhân loại trong thế kỷ 21. Biến đổi khí hậu sẽ làm cho thiên tai trở nên khốc liệt hơn và có thể trở thành thảm hoạ, gây rủi ro lớn cho phát triển kinh tế - xã hội, có thể xoá đi những thành quả nhiều năm sự phát triển của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ngoài ra nội dung thước phim còn gửi đến thầy cô và các em cách chủ động phòng, chống, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lụt gây ra, nhắc nhở thầy cô và các em cần nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, nghiêm túc xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai, lồng ghép với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các lực lượng, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra, luôn sẵn sàng, đoàn kết, trong công tác phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tài sản của nhà trường, tài sản và cuộc sống của nhân dân.

Kết thúc buổi truyền thông, các em được tham gia trò chơi và trả lời các câu hỏi có liên quan về phòng chống thiên tai tại trường học.