CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3 NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 23/3 VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3

NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 23/3 VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

Thực hiện công văn số 295/PGDĐT-VP, ngày 25/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.

Thực hiện công văn số 652/SGDĐT-VP ngày 25/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước Thế giới 22/3, ngày Khí tượng thế giới 23/3 và chiến dịch giờ trái đất năm 2022

Trường Tiểu học xã Thanh An tích cực hưởng ứng các hoạt động hưởng ứng ngày Nước Thế giới 22/3, ngày Khí tượng thế giới 23/3 và chiến dịch giờ trái đất năm 2022

1. Công tác chỉ đạo thực hiện:

Nhà trường tổ chức triển khai văn bản số 652/SGDĐT-VP ngày 25/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước Thế giới 22/3, ngày Khí tượng thế giới 23/3 và chiến dịch giờ trái đất năm 2022 tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường qua cổng thông tin điện tử.

2. Thời gian triển khai thực hiện các hoạt động:

Hưởng ứng ngày Nước Thế giới 22/3, ngày Khí tượng thế giới 23/3 (từ ngày 19/3 đến hết 30/3/2022 và duy trì đến hết năm 2022.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất: từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 thứ bảy, ngày 26/3/2022

3. Danh mục và chi tiết các hoạt động tổ chức hưởng ứng:

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa chủ đề Ngày Nước thế giới (ngày 22/3), ngày Khí tượng thế giới 23/3 và chiến dịch giờ trái đất năm 2022

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường về các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Phổ biến giới thiệu các biện pháp hữu ích để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên .

- Bảo vệ môi trường trong lành, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

- Tuyên truyền không vứt rác thải bừa bãi, quản lí, phân loại rác thải và xử lí thường xuyên.

- Phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng phương tiện công cộng đối với môi trường không khí.

- Tổ chức vệ sinh lớp học, sân trường sạch sẽ, phân loại rác thải xử lí phù hợp nhằm đảm bảo không khí trong lành.

- Tuyên truyền cho CBGV,NV và học sinh hưởng ứng các hoạt động không làm ô nhiễm nguồn nước, sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch, tiết kiệm điện và tích cực trồng cây xanh bảo vệ nguồn nước.

- Nhà trường tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa chủ đề Ngày Nước thế giới (ngày 22/3), ngày Khí tượng thế giới 23/3 và chiến dịch giờ trái đất năm 2022 qua cổng thông tin điện tử, lồng ghép trong các tiết học chính khóa, học trực tuyến với các chủ đề:

Chủ đề về Ngày nước thế giới 22/3/2022: “ Nước là tài nguyên quý giá, hãy sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả!”

Chủ đề ngày khí tượng thế giới 23/3/2022: “Cảnh báo sớm để chủ động phòng chống thiên tai”.

Chủ đề Chiến dịch giờ trái đất 26/3/2022: “Tắt bớt một bóng đèn là thêm một cơ hội làm mát Trái Đất ”

3. Kết quả hoạt động

100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hưởng ứng và thực hiện tốt chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; hiểu và nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trường và tích cực hưởng ứng các hoạt động như: Làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý giấy vụn, phân loại rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường, trồng cây xanh… Thể hiện trách nhiệm cao trong việc gìn giữ môi trường làm việc, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp, bảo vệ nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Tổng số các hoạt động diễn ra: 02

Số người tham gia: 41 CBGV,NV, 544 học sinh. (do nghỉ dịch bệnh Covid- 19 nên thực hiện các hoạt động tại gia đình, nơi sinh sống)

Tổng số băng zôn , khẩu hiệu tuyên truyền: 03. Hình thức tuyên truyền: cổng thông tin điện tử.